Cách làm cá lăng om chuối đậu chuẩn vị nhà hàng

  • 18/09/2022

Cách làm cá lăng om chuối đậu đơn giản mà lại ngon miệng vô cùng. Miếng cá mềm ngậy, quyện nước sốt sóng sánh vàng, chuối đậu dẻo thơm khiến bạn mê mẩn ngay lần đầu thưởng thức.

Nguyên liệu nấu cá lăng om chuối đậu chuẩn vị nhà hàng

Cá lăng: 1 con tầm 1kg

Chuối xanh: 4 quả

Đậu phụ: 2 bìa

Rau tía tô

Riềng, hành tím, nghệ tươi

Mắm tôm, mẻ

Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt,…

cach-lam-ca-lang-om-chuoi-dau-chuan-nha-hang-01

Cách làm cá lăng om chuối đậu chuẩn vị nhà hàng 

Cá lăng là nguyên liệu chính quyết định đến 80% món cá lăng om chuối đậu của bạn có ngon hay không. Vì thế khâu chọn nguyên liệu bạn phải vô cùng cẩn thận. Hãy chọn cá còn tươi sống, to khoảng 2kg trở lên thì thịt chắc ngon hơn. Bên ngoài thân cá sáng bóng, ấn tay vào có độ đàn hồi.

Chuối xanh phải chọn loại bánh tẻ, không già quá cũng không non quá. Chuối non ăn sẽ bị chát, còn chuối già sẽ có vị chua.

Cách làm cá lăng om chuối đậu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cá lăng mua về làm sạch. loại bỏ mang, vây, ruột cá. Bạn nhớ cạo hết lớp màng đen trong bụng để không còn mùi tanh nhé. Dùng muối hạt xát bên ngoài và trong bụng để sạch và hết tanh. Cắt cá thành từng khúc dày khoảng 2cm

- Chuối xanh gọt vỏ, cho vào chậu nước muối ngâm để không bị thâm. Chẻ đôi quả chuối rồi cắt khúc

- Riềng cạo sạch, giã nhỏ. Nghệ giã nhỏ. Hành tím bóc bỏ, băm nhỏ

cach-lam-ca-lang-om-chuoi-dau-chuan-nha-hang-02

 Cách làm cá lăng om chuối đậu chuẩn vị nhà hàng

Bước 2

- Đậu phụ cắt miếng nhỏ rồi cho lên chảo dầu rán vàng

- Ướp cá: Phần riềng và nghệ giã nhỏ, cho thêm 2 thìa mẻ vào rồi lọc lấy nước cốt. Ướp cá cùng nước cốt này cùng 1 thìa mắm, thìa bột nêm trong khoảng 20 phút.

- Cho cá đã ướp vào rán sơ 2 mặt cho săn chắc và hơi ngả vàng.

Bước 3

- Phi thơm hành tỏi, cho chuối xanh vào xào cho săn lại thì thêm bát con nước đun sôi. Thả tiếp cá lăng đã rán vào om cùng. Om nhỏ lửa liu riu khoảng 15 phút thì cho đậu phụ vào. Om thêm 10 phút nữa thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

- Cuối cùng cho hành lá và tía tô thái nhỏ vào là được.

cach-lam-ca-lang-om-chuoi-dau-chuan-nha-hang-03

 Cách làm cá lăng om chuối đậu chuẩn vị nhà hàng