Điểm danh các món hàu ngon chuẩn vị

  • 03/01/2022

Hàu nướng mỡ hành, sashimi hàu, hàu bỏ lò phô mai,… là món ăn ngon tuyệt, có thể tăng cường sinh lý cho nam giới có hải là sự thật?

Hàu nướng mỡ hành, sashimi hàu, hàu bỏ lò phô mai,… là món ăn ngon tuyệt, có thể tăng cường sinh lý cho nam giới có hải là sự thật?

Hàu hay hào là loài động vật nhuyễn thể thuộc nhóm thân hai mảnh vỏ cùng họ hàng với ngu, sò, ốc, hến sống ở bờ biển, ghềnh đá,… Thịt hàu ngon ngọt, bổ dưỡng, rất giàu protein, glucid, chất béo, kẽm, magie, calcium,…

sashimi-hau (6)

 

Tăng cường sinh lý nam giới khi ăn hàu?

Món ăn cũng có thể trở thành bài thuốc trị liệu, dưỡng sinh khi biết cách kết hợp và tận dụng tác dụng của nó. Trong nền tinh hoa âm thực Việt Nam, có rất nhiều món ăn như vậy. Món hàu được nhiều người truyền tai nhau về tác dụng trong đời sống tình dục cũng như nâng cao sức khỏe nam giới. Thịt hàu có rất tốt trong sinh tinh – tráng dương, tăng cường sinh lý nam giới; trị nóng trong, hoa mắt, chóng mặt,… Hạn chế tình trạng thiếu máu và giúp tăng lượng sữa mẹ đối với phụ nữ sau sinh.

Sashimi hàu – Hàu sống chấm mù tạt

Món sashimi hàu hay món hàu sống chấm mù tạt thường được chế biến từ hàu sữa theo kiểu sashimi Nhật Bản.

sashimi-hau (2)

 

Hàu sữa có vỏ mỏng, thịt trơn mềm, béo ngậy, ngọt nước và thơm sữa được ăn với nước cốt chanh hay kết hợp cùng giấm ngọt với mùi thơm hòa quyện hay phong vị đậm chất Nhật Bản với xì dầu và mù tạt xanh cay nồng. Hai cách ăn này có vẻ mới mẻ với thực khách Việt Nam, nhưng khi được phục vụ, không ai có thể từ chối hương vị thơm ngon từ món hải vị này.

Tại nhà hàng Lahata, mỗi thực khách khi muốn được phục vụ món ăn này thường được nhân viên phục vụ thông báo về thời gian nhà hàng nhập khẩu hàu tươi, để đảm bảo phục vụ thực khách loại hàu có chất lượng tốt. Sau khi thưởng thức món khai vị, đầu bếp sẽ dọn ra đĩa hàu tươi ướp đá vừa cạy bỏ vỏ: óng ánh, thơm ngon, mời mọc và đầy sức quyến rũ.

sashimi-hau (4)

 

Hàu nướng mỡ hành

Hàu nướng mỡ hành là một món ăn ăn ngon mà ai thử qua cũng không thể quên được hương vị của nó.

Trong món hàu nướng mỡ hành có hành lá, lạc giã dập, hành khô,… cùng các loại gia vị được bỏ chung vào cùng hàu trong mảnh vỏ lớn rồi nướng lên trên than hồng.

hau-nuong-mo-hanh (3)

 

Hàu bỏ lò phô mai

Hàu bỏ lò phô mai hay hàu nướng phô mai, hàu đút lò phô mai là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hòa quyện và giàu chất dinh dưỡng của nó.

Hàu bỏ lò phô mai được sử dụng từ hàu tươi, được phủ hỗn hợp phô mai, sữa tươi, chanh, đường, sốt mayonnaise theo tỉ lệ công thức nhất định và bỏ vào lò nướng khoảng 10 phút. Lúc ấy phần phô mai sẽ cô đặc lại, chuyển sang màu vàng ruộm hấp dẫn, kéo theo hương thơm lan tỏa khiến bạn chỉ hít hà thôi mà bụng cũng sôi lên vì thèm.

hau-bo-lo-pho-mai (4)

 

Món hàu bỏ lò phô mai nên thưởng thức khi còn nóng để có thể cảm nhận được vị ngon một cách trọn vẹn nhất. Thịt hàu đậm đà quyện với phô mai béo ngậy thơm lừng khiến bạn không thể dừng lại. Chỉ muốn được ăn thêm thật nhiều, thật nhiều hơn nữa.