Tôm sú hấp trái dừa - Kinh nghiệm đặt tiệc cuối năm
"Tôm sú hấp trái dừa - Kinh nghiệm đặt tiệc cuối năm là món ăn không thể bỏ qua khi đặt tiệc". Đó là điều mà rất nhiều thực khách đến với nhà hàng Lahata đều có chung nhận xét.
"Tôm sú hấp trái dừa - Kinh nghiệm đặt tiệc cuối năm là món ăn không thể bỏ qua khi đặt tiệc". Đó là điều mà rất nhiều thực khách đến với nhà hàng Lahata đều có chung nhận xét.
Đặt tiệc tại nhà hàng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của thực khách khi muốn tận hưởng những bữa tiệc đẳng cấp trong không gian sang trọng.
Tôm sú hấp trái dừa là một lựa chọn đầy kinh nghiệm khi đặt tiệc cuối năm cho công ty hoành tráng và đẳng cấp.
Tôm sú hấp trái dừa có dinh dưỡng ra sao?
Đúng như tên gọi, nguyên liệu chính của món ăn này bao gồm tôm sú và nước dừa tươi.
Tôm sú là loại hải sản quen thuộc và rất được ưa chuộng trong các bữa tiệc. Rất dễ dàng nhận biết tôm sú qua những điểm như vỏ tôm sú dày, có nhiều màu sắc như màu xanh, nâu, đỏ, xám. Lưng tôm được xen kẽ giữa màu xanh, đen hoặc màu vàng. Kích thước của tôm sú cũng khá dài, tối đa là 36cm. Tôm sú có trọng lượng tương đối lớn, có thể lên đến 650gr/con.
Tôm sú là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như: Protein, Vitamin B12, sắt, canxi, Omega 3… Thịt tôm sú chắc, dai và ngọt, là nguyên liệu lý tưởng cho những món ăn trong thực đơn đặt tiệc.
Nước dừa tươi là loại nước uống tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hoạt tính kháng virus, kháng khuẩn, chống viêm và chống oxy hóa trong loại nước giải khát này có thể đem lại nhiều lợi ích trong việc phòng và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh khác nhau.
Nước dừa tươi có vị ngọt thanh mát và hương thơm hấp dẫn. Đầu bếp tại nhà hàng Lahata luôn lựa chọn những quả dừa non để chế biến món ăn, vì dừa non mới có nhiều nước.
Tôm sú hấp trái dừa được chế biến thế nào?
Bếp trưởng nhà hàng Lahata chia sẻ rằng để món ăn ngon và trang trí được bắt mắt, tôm sú nên chọn loại to bản. Dừa xiêm bỏ vỏ, chặt ngang quả 1/3 chiều cao từ trên xuống cho có miệng dừa rộng để xếp tôm xung quanh. Nước dừa chắt lấy nước. Hành khô bóc vỏ, đập dập. Xà lách, hành lá, dưa chuột, cà chua rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng.
Tôm sú hấp với nước dừa khoảng 5 – 7 phút. Sau đó đổ phần nước dừa hấp tôm vào trong quả dừa rồi xếp những con tôm vào miệng dừa cho đều. Trang trí thêm rau xanh và cà chua cho bắt mắt.
Lợi ích khi chọn Tôm sú hấp trái dừa trong đặt tiệc
Tôm hấp sẽ giữ được độ ngọt thịt nguyên bản. Kết hợp nước dừa xiêm thì chuẩn ngon đúng điệu. Quý thực khách sẽ cảm nhận được sự thỏa mãn từ hình thức đến hương vị món ăn. Đó là thành quả của cả một quá trình tỉ mỉ chuẩn bị. Món ăn sâu sắc, mang âm hưởng truyền thống, lại phá cách về lối trang trí chắc chắn sẽ để lại ấn tượng sâu sắc đối với thực khách thưởng thức món ăn này.
Tôm hấp trái dừa đặc biệt phù hợp khi với các bữa tiệc gia đình khi đặt tiệc tại nhà hàng.
Tôm hấp trái dừa tại nhà hàng Lahata không những giàu dinh dưỡng mà còn rất bắt mắt, nguyên liệu và cách làm cũng không quá phức tạp. Khi thưởng thức quý khách sẽ cảm nhận rõ vị mùi thơm bùi của thịt tôm thoang thoảng chút béo ngậy của nước dừa chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất.