Cách chế biến bào ngư sốt dầu hào chuẩn vị nhà hàng

  • 12/05/2022

Bào ngư là nguyên liệu vô cùng bổ dưỡng có thể chế biến thành nhều món ăn vô cùng hấp dẫn, trong đó có Bào ngư sốt dầu hào.

Cách chế biến bào ngư sốt dầu hào chuẩn vị nhà hàng

Nguyên liệu chuẩn bị

- 400 gram bào ngư

- 20 gram lạp xưởng

- 8 nấm đông cô

- 1 lít nước dùng gà

- 150 gram cải thìa

- 1 muỗng canh dầu hào

- ⅓ muỗng canh nước tương

- Gia vị các loại: muối, hạt nêm, đường

cach-che-bien-bao-ngu-sot-dau-hao-chuan-vi-nha-hang-02

 Cách chế biến bào ngư sốt dầu hào chuẩn vị nhà hàng

Lưu ý, bạn nên chọn những con bào ngư tươi để đảm bảo độ thơm ngon cho món ăn. Thịt bào ngư tươi sẽ đàn hồi khi bạn dùng tay ấn vào thử và không xuất hiện các vết nhớt, hôi tanh bất thường. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn bào ngư có phần thân tròn, dày, thân hình khá đồng đều và nhỏ ở phần giữa vì đây là loại bào ngư ngon và có chất lượng tốt nhất.

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế bào ngư

Bào ngư mua về bạn tiến hành chà vỏ và bề mặt trên của bào ngư để loại bỏ cát bẩn. Dùng một tay cầm lớp vỏ bào ngư, một ta dùng muỗng inox bản rộng để lấy toàn bộ thịt của bào ngư. Tiếp theo, bạn dùng ngón tay đè mạnh vào phần răng (khối màu đen trên cồi bào ngư) và cắt bỏ nó. Cuối cùng, bạn hãy rửa phần thịt của bào ngư dưới vòi nước để loại bỏ các tạp chất và nhầm đen bám xung quanh. Đối với bào ngư đóng gói sẵn thì bạn chỉ cần rửa sạch dưới vòi nước là được.

cach-che-bien-bao-ngu-sot-dau-hao-chuan-vi-nha-hang-03

Cách chế biến bào ngư sốt dầu hào chuẩn vị nhà hàng 

Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu khác

Đối với nấm đông cô, bạn đem ngâm với nước ấm trong khoảng 20 phút cho nấm nở ra rồi cắt bỏ phần cuống.

Cải thìa cắt bỏ phần gốc rồi rửa sạch với nước. Sau đó cho ra rổ để cải thìa ráo nước.

Lạp xưởng cắt thành hình hạt lựu nhỏ cho vừa ăn.

cach-che-bien-bao-ngu-sot-dau-hao-chuan-vi-nha-hang-04

Cách chế biến bào ngư sốt dầu hào chuẩn vị nhà hàng 

Bước 3: Nấu sốt dầu hào

Sốt dầu hào được xem là “linh hồn” của món ăn. Do đó, cách làm sốt dầu hào có chút cầu kỳ. Đầu tiên, bạn cho nước dùng gà vào nồi, thêm lạp xưởng, nước tương và dầu hào rồi khuấy đều.

Đun khoảng 3 – 5 phút đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi lăn tăn thì cho bào ngư và nấm đông cô vào. Tiếp tục đun trên bếp với lửa vừa trong 15 – 20 phút.

Bạn có thể điều chỉnh thời gian nấu tùy thuộc việc gia đình bạn thích dùng bào ngư và nếm mềm hay giòn nhé!

cach-che-bien-bao-ngu-sot-dau-hao-chuan-vi-nha-hang-05

 Cách chế biến bào ngư sốt dầu hào chuẩn vị nhà hàng

Bước 4: Luộc rau

Trong thời gian nấu sốt, bạn hãy đun sôi một ít nước trong một chiếc nồi khác, cho cải thìa và một ít muối vào nồi rồi tiến hành luộc trong khoảng 3 – 5 phút.

Lưu ý, bạn chỉ nên luộc cải chín vừa, không nên luộc chín quá để tránh làm mất chất dinh dưỡng và ảnh hưởng tới chất lượng món ăn.

cach-che-bien-bao-ngu-sot-dau-hao-chuan-vi-nha-hang-01

 Cách chế biến bào ngư sốt dầu hào chuẩn vị nhà hàng

Bước 5: Trang trí món ăn

Bạn cho cải, nấm và bào như ra đĩa, bày trí theo sở thích rồi rưới phần nước sốt lên trên. Vậy là bạn đã hoàn thành món bào ngư sốt dầu hào rồi đó. Thành phẩm bạn có được sẽ là một món ăn hấp dẫn về cả mặt thị giác, khứu giác và vị giác. Món ăn có màu sắc bắt mắt, hương thơm đặc trưng của sốt dầu hào kết hợp với vị ngọt thơm của bào ngư, nấm và rau.