Phở gà Lahata - Phở bò Lahata chinh phục người khó tính nhất như thế nào?
Phở gà Lahata - Phở bò Lahata là phở truyền thống ngon trứ danh thứ thiệt và nổi tiếng được nhiều người ưa thích. Sự kết hợp giữa nước lèo, sợi phở cùng thịt gà, bò,... với các loại gia vị tạo nên món ăn ngon chinh phục cả thế giới người yêu ẩm thực.
Phở gà Lahata - Phở bò Lahata là phở truyền thống ngon trứ danh thứ thiệt và nổi tiếng được nhiều người ưa thích. Sự kết hợp giữa nước lèo, sợi phở cùng thịt gà, bò,... với các loại gia vị tạo nên món ăn ngon chinh phục cả thế giới người yêu ẩm thực.
Phở là gì?
Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, có nguồn gốc từ Hà Nội, Nam Định, và được xem là món ăn tiêu biểu đại diện cho Văn hóa ẩm thực Việt Nam.
Phở cũng đã được bộ từ điển Oxford đầy uy tín của Anh ghi nhận theo danh từ nguyên bản Tiếng Việt không dấu là "PHO" (phát âm: fər) vào tháng 9/2007, xuất bản ngày 20/9 tại Anh và Mỹ.
Một số loại phở trứ danh
Phở của Việt Nam được chia làm nhiều loại khác nhau như: Phở bò, phở gà, phở cuốn, phở xào, phở trộn, phở heo,...
Phở gà Lahata
Thực đơn các món phở của bạn không thể nào bỏ qua món phở gà này được rồi. Một tô phở gà thơm nức mũi, nóng hổi với những miếng thịt gà trắng, mềm, da gà vàng ươm, sẽ vỗ về cái bao tử đang cồn cào của bạn.
Nước dùng phở gà có màu vàng nhạt nhưng vẫn giữ được độ trong chuẩn phở Việt, có vị ngọt tự nhiên từ xương được hầm trong nhiều giờ, thêm gia vị nêm nếm vô cùng đậm đà, thơm ngon.
Bánh phở thì trắng, mềm, ngập trong nước dùng nóng hổi.Đặc biệt, thịt gà được nấu mềm, ngọt thịt, lớp da giòn dai, béo ngậy, thêm đĩa rau thơm, thêm tí gia vị nữa thì siêu ngọt, siêu ngon, cực kỳ hợp khẩu vị.
Phở bò Lahata
Ngoài món phở gà đã nói trên, không thể không kể đến phở bò. Tô phở với hương thơm đặc trưng, cực hấp dẫn, những miếng nạm bò to, dày, thịt bò tái hồng hồng, thêm chút màu xanh và hương thơm từ hành và các loại rau ăn kèm khác, nhìn thôi là đã thấy ngon rồi.
Phần nước dùng trong vắt, có vị ngọt tự nhiên từ xương được hầm trong nhiều giờ, thêm gia vị nêm nếm vô cùng đậm đà, thơm ngon.
Bánh phở thì trắng, mềm, ngập trong nước dùng nóng hổi, thịt nạm bò mềm, thơm, ăn cực bắt miệng, thêm tí gân bò dai dai, thịt tái siêu ngọt, siêu ngon.
Ăn phở đúng điệu là phải vắt thêm tí nước cốt chanh, tí ớt làm cho tô phở thêm hương vị, chua chua, cay cay, ngon khó cưỡng. Đây sẽ là bữa sáng thơm ngon, đủ chất, nạp đủ năng lượng khởi động ngày mới cho cả gia đình bạn. Hãy lưu lại công thức cho món ngon này ngay nhé!
Phở cuốn Lahata
Thêm một món phở thơm ngon, mới lạ khác mà chúng mình muốn giới thiệu cho bạn chính là phở cuốn.
Miếng bánh phở tươi, trắng nõn nà cuộn bên trong những cọng rau xanh mướt, miếng thịt chiên thơm, vàng, giò lụa trắng trắng, cà rốt đỏ đỏ, đúng là khiến cho người ta khó mà chống lại sức hấp dẫn của món ăn này.
Nhân cuốn bên trong phở rất đa dạng, có thể thay bằng tôm, chả chiên, thịt bò tùy theo sở thích của gia đình. Nhưng dù dùng phần nhân gì đây chăng nữa thì phở cuốn vẫn là món ngon cực phẩm, chinh phục được mọi thực khách.
Phở xào Lahata
Cùng biến tấu món phở truyền thống thành món phở xào lạ miệng này ngay thôi. Có 2 cách chế biến phở xào đó là xào giòn hoặc xào mềm.
Dù là xào theo cách nào đây nữa thì món ăn vẫn vô cùng thơm ngon, với màu sắc xanh xanh, đỏ đỏ, trắng trắng trông hấp dẫn vô cùng.
Phở xào với những miếng thịt bò mềm, ngọt, quyện cùng với cải thìa, cà rốt, hành tây, vừa tươi, vừa giòn, vừa ngọt, thêm một chút ngò rí, hành lá thơm lừng. Chỉ cần thử một lần là bạn sẽ phải nghiện món ăn này.