Salad cải mầm bò cay ngon tuyệt

  • Hoàng Dung
  • 18/02/2022

Cách làm món Salad rau cải mầm bò cay cực kỳ đơn giản nhưng siêu ngon, thích hợp làm món khai vị trong mỗi bữa tiệc. Món ăn ngon, tươi mát, hương vị ngon tuyệt, giàu dinh dưỡng.

Cách làm món Salad rau cải mầm bò cay cực kỳ đơn giản nhưng siêu ngon, thích hợp làm món khai vị trong mỗi bữa tiệc. Món ăn ngon, tươi mát, hương vị ngon tuyệt, giàu dinh dưỡng.

Rau mầm là một trong những loại thực phẩm hoàn hảo và dinh dưỡng nhất hiện nay. Rau mầm chứa đủ tất cả những gì cần thiết cho sức khỏe và đời sống của chúng ta như vitamin B, C, E... và rau mầm có nhiều chất xơ rất dễ tiêu hóa.

salad-mam-cai-bo-cay

 

Rau mầm rất mọng nước, mềm và được sử dụng toàn cây, bao gồm cả lá, thâm và dễ mầm sạch. Rau mầm cũng là lựa chọn tuyệt dùng làm bánh sandwich và salad.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các Bạn cách làm món salad rau cải mầm trộn thịt bò. Sự kết giữ rau mầm rất giàu vitamin và thịt bò giàu protein sẽ mang lại cho Bạn một món ăn có giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe. Nào nhanh tay ghi lại cách làm salad rau cải mầm trộn thịt bò sau đây nhé!

salad-mam-cai-bo-cay-1

 

Nguyên liệu sau cần chuẩn bị:

  • 200gr rau cải mầm
  • 1 củ cà rốt
  • 200gr thịt bò
  • Hành khô: 3 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Lạc rang: 100gr
  • Gia vị: Giấm ăn, ớt tươi, đường, dầu mè, dầu ăn
salad-mam-cai-bo-cay-4

 

Cách làm Salad rau cải mầm bò cay

Rau mầm rửa sạch. Cho ra rổ để thật ráo. Rau ráo nước thì cho vào 1 chiếc âu lớn.

Cà rốt gọt vỏ, bào sợi rồi ngâm vào bát nước lọc có pha 1 thìa canh dấm, ½ thìa café muối khoảng 30 phút cho cà rốt bớt hăng. Sau đó vắt cà rốt cho thật ráo nước.

Hành khô lột vỏ, thái mỏng. Sau đó đun nóng dầu ăn trong nồi nhỏ, cho hành vào phi đến khi hơi vàng thì vớt ra rá cho ráo dầu.

Tỏi bóc vỏ đập dập.

Thịt bò thái mỏng, ướp thịt với chút muối tiêu và tỏi chừng 20 phút cho ngấm.

salad-mam-cai-bo-cay-0

 

Trút bớt dầu ăn trong nồi vừa dùng để phi hành, cho thịt bò vào đảo đều đến khi thịt bò chín mềm.

Cho cà rốt vào âu đựng rau mầm rồi cho vào âu 1 thìa canh dầu mè, 1 quả ớt băm nhỏ, 3 thìa canh giấm gạo, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước lọc. Dùng găng tay thực phẩm trộn đều rau mầm và cà rốt với hỗn hợp nước trộn.Trộn salad rau cải mầm

Thêm thịt bò xào vào âu, trộn đều. Lấy salad rau mầm thịt bò ra đĩa. Khi nào ăn mới rắc lạc rang và hành phi, trộn đều và thưởng thức.

salad-mam-cai-bo-cay-3

 

Món salad rau mầm thịt bò tuy đơn giản nhưng rất thanh mát lại đẹp mắt. Ngoài dùng chống ngấy cho bữa ăn hàng ngày ra bạn cũng có thể dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc. Chắc chắn sẽ được các thực khách khen ngợi đấy.

Có một địa điểm lý tưởng để cho Bạn thưởng thức món ăn hấp dẫn này cùng với các món ăn mang đậm phong vị Việt Nam trong không gian rộng rãi kết hợp tinh hoa ẩm thực của nhiều nước trên thế giới. Đó là Nhà hàng Buffet Vườn – Royal City.

Với thiết kế không gian mô phỏng một khu vườn thiên nhiên giữa ngập tràn hoa trái, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn ngon trong một không gian gợi mở, khoáng đạt, ngập tràn thư thái để xua tan đi những mỏi mệt trong cuộc sống thường nhật.